Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 loeicity

“เลย ซิตี้ อาร์ แอร์ไลน์” หรือฉายา “ผีตาโขนออกศึก”

แฟนบอลชาวไทยส่วนใหญ่คงรู้จักสโมสรฟุตบอลที่เล่นในลีกดิวิชั่น 1 มามากพอสมควรแล้ว วันนี้น่าจะเป็นโอกาสดีที่เราจะมาลองพูดคุยและทำความรู้จักกับทีมฟุตบอลที่เล่นในดิวิชั่น 2 กันบ้าง ซึ่งก็เป็นสโมสรประจำจังหวัดของเรานั่นเอง “สโมสรฟุตบอลเลย ซิตี้ อาร์ แอร์ไลน์”

 ถึงข้อมูลของทีมฟุตบอลประจำจังหวัดเลย จะไม่ได้ปรากฏอยู่ในเว็บไซต์สากลอย่าง Asianbookie แต่ประวัติและผลงานของทีมนี้ก็มีดีไม่น้อย สโมสรสรเลย ซิตี้ อาร์ แอร์ไลน์ หรือที่มีฉายาว่า ผีตาโขนออกศึก ได้รับการก่อตั้งขึน้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2552 และทำผลงานได้ยอดเยี่ยมทันที ด้วยการเอาชนะทีมใหญ่อย่างนครราชสีมา เอฟซีได้ และเป็นแชมป์ประจำภูมิภาคไป แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เลื่อนขั้นไปเล่นในดิวิชั่น 1 โดยในปี 2553 ทีมเลยยังครองตำแหน่งแชมป์ประจำภาคตะวันออกเฉียงเหนือไว้ได้ แต่ยังคงรั้งท้ายในตารางแชมเปี้ยนส์ลีก และต่อมาในปี 2554 -2555 ถือเป็นปีที่แรงของสโมสรได้ถดถอยลงไปมาก เนื่องจากไม่สามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศไว้ได้ โดยในปี 2557 ทีมสโมสรฟุตบอลเลยมีฟอร์มดีขึ้น ติดหนึ่งในสามทีมในแมตช์ภูมิภาค ล่าสุดบริษัทสกายวิว แอร์แวร์ ได้เข้ามาเป็นสปอนเซอร์หลักอย่างเป็นทางการของสโมสร จึงได้ทำการเปลี่ยนชื่อเป็น สโมสรฟุตบอลเลย ซิตี้ อาร์ แอร์ไลน์

สโมสรฟุตบอลผีตาโขนออกศึกมีสนามเหย้าได้แก่ สนามเลย ริเวอร์ไซด์ สเตเดี้ยม ที่สามารถจุผู้ชมได้มากกว่า 3,600 ที่นั่ง โดยเมื่อปี 2553 ที่ผ่านมา ทางการได้ทำการปรับปรุงสนามให้รองรับผู้ชมได้มากขึ้น และเพิ่มความสะดวกให้กับแฟนบอลอีกด้วย ปัจจุบันสโมสรฟุตบอลทีมจังหวัดเลยได้รับการฝึกสอนโดยโค้ชกิจ มีศรีสุข ภายใต้การดำรงตำแหน่งประธานของ ร.อ.ดร.รชฏ พิสิษฐบรรณกร

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top