Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

แฟนตะกร้อพากันตำหนิการที่สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ยืนตามคำขอเจ้าภาพซีเกมส์ 2017 ให้ส่งทีม 4 คนชายแทน

 แฟนด่ายับ “ตะกร้อไทย” ไม่ส่งทีมเดี่ยวตามคำขอเจ้าภาพซีเกมส์

ตะกร้อชายทีมเดี่ยว เพื่อเปิดทาง มาเลเซีย คว้าเหรียญทองซีเกมส์

     ภายหลังจากที่มีรายงานว่าการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 19 - 30 สิงหาคมนี้ เจ้าภาพระบุให้กีฬาเซปักตะกร้อชาย - หญิง ที่แบ่งเป็น 4 ประเภทการแข่งขัน ให้แต่ละชาติส่งได้เพียง 3 ประเภท ส่วนมาเเลเซีย สามารถส่งได้ครบทุกประเภท พร้อมกับมีการระบุให้ทีมชาติไทย ส่งประเภท ตะกร้อชาย 4 คน แทนที่ประเภททีมเดี่ยว

     ซึ่ง นายธวัช กุมุทพงษ์พานิช ผู้จัดการทีมตะกร้อทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ตามที่ได้คุยกับนายบุญชัย หล่อพิพัฒน์ อุปนายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ได้ข้อสรุปว่า ไทยจะเปิดทางให้ โดยไม่ส่งนักกีฬาแข่งในประเภททีมเดี่ยว โดยจะส่งในประเภทตะกร้อชาย 4 คน แทน โดยจะเป็นการแข่งขันครั้งแรกในประเภทนี้ และสรุปแล้วทีมชาติไทย จะส่งทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่ เซปักตะกร้อทีมชุด, เซปักตะกร้อทีมเดี่ยว และตะกร้อ 4 คน

     ขณะเดียวกัน ผู้จัดการทีมตะกร้อไทย ยืนยันว่า ตนมีความมั่นใจการไม่ส่งประเภททีมเดี่ยว จะไม่ส่งผลกระทบอะไร โดยที่ผ่านมา มีการตัดนักกีฬาเหลือ 18 คน และ ไม่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงอะไรอีก เพราะนักกีฬาของเรามีประสบการณ์มาเพียงพอในประเภท 4 คน และสามารถคว้าแชมป์รายการต่างๆ มาแล้ว และที่คัดตัวมาก็สามารถเล่นกันเป็นทีมได้เป็นอย่างดี เชื่อว่า เราจะได้เหรียญทองอย่างแน่นอน

     แม้กระนั้นก็ตาม แฟนเพจกีฬาต่างๆ รวมถึงแฟนเพจของสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย มีแฟนกีฬาจำนวนหนึ่งแสดงความไม่พอใจต่อการตัดสินใจไม่ส่งนักกีฬาแข่งขันประเภททีมเดี่ยวเป็นอย่างมาก พร้อมกับตำหนิอย่างรุนแรงถึงการกระทำดังกล่าว

 แฟนด่ายับ “ตะกร้อไทย” ไม่ส่งทีมเดี่ยวตามคำขอเจ้าภาพซีเกมส์

 แฟนด่ายับ “ตะกร้อไทย” ไม่ส่งทีมเดี่ยวตามคำขอเจ้าภาพซีเกมส์

 แฟนด่ายับ “ตะกร้อไทย” ไม่ส่งทีมเดี่ยวตามคำขอเจ้าภาพซีเกมส์

 แฟนด่ายับ “ตะกร้อไทย” ไม่ส่งทีมเดี่ยวตามคำขอเจ้าภาพซีเกมส์

 

 

 

 

ขอขอบคุณบทความจาก : http://manager.co.th/Sport/ViewNews.aspx?NewsID=9600000070344

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top