Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 แอดมินเอ๊าเลยดอทคอม หานั่งไล่อ่านเรื่องราวของจัวหัดเลยไปเรื่อง จนไปสะดุดกับภาพโรงหนังอัมรินทร์ของจังหวัดเลย ซึ่งภาพถ่ายนั้นถ่ายโดย คุณ Phil J. ซึ่งก็ไม่ได้ถามว่าเป็นคนประเทศอะไร

และหลังจากได้ได้ขออนุญาตในการนำภาพมาลงในแฟนเพจส่วนหนึ่งแล้ว ตอนนี้ ทางเราก็ขออนุญาตนำเรื่องราวของโรงหนังเก่าในเมืองเลย มาเล่าสู่กันฟัง ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูล หรือภาพถ่ายเพิ่มเติม ก็ส่งมาให้กับเราได้นะครับ เราจะรวมภาพเข้าไว้ด้วยกัน และลงเครดิตไว้อย่างชัดแจ่ม ร่วมกันสร้างอนุสรณ์กันครับ

ครั้งแรกที่แอดมินได้ไปปักหลักในบ้านเกิดในช่วงที่ผ่านมา ก็ราวๆปี 2553 ตอนนั้นก็ทันแต่โรงหนังอัมรินทร์นี่แหละครับ แต่จำไม่ค่อยได้ว่าหนังที่เข้าช่วงนั้นเป็นเรื่องอะไร แต่รู้สึกว่าจะได้เข้าไปดูหนังอยู่รอบหนึ่ง ไม่ทรานสฟอร์เมอร์ ก็สไปเดอร์แมนนี่แหละครับ นอกจากนั้น หน้าโรงหนังยังมีร้านกาแฟ "โอลี่" ที่เป็นแหล่งสาวสวยอยู่ที่นั่นจริงๆฮะ ตั้งแต่เจ้าของร้านยันลูกค้า นี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่แอดมินไม่อยากเข้าร้านนี้ เพราะว่า มีแต่คนสวยเยอะเกินไป ทำให้สมาธิในการซื้อกาแฟสูญเสียไป

อะ เชิญชมภาพจากคุณ Phil J. กันเลยครับ

https://www.gqthailand.com/life/article/philip-jablon-lido
https://www.riverbooksbk.com/index.php/thailand-s-movie-theatres-detail.html

Amarin Theater Loei Thailand 01

Amarin Theater Loei Thailand 01

 

และจากที่ได้เคยลงภาพนี้ใน แฟนเพจของเว็บไซต์เราไปนั้น ต้องยอมรับกลายๆว่า เหมือนกระทู้เช็คอายุเลยจริงๆ ภาพเก่าภาพจำในอดีตมันย้อนกลับมามากๆเลย ถึง หนังเรื่องต่างๆ ที่ต้องไปเบียดเสียดนั่งดูในโรงหนังแห่งนี้ ยิ่งหยังดังเท่าไร ตั๋วนั่งตามขอบทางเดินก็ยังมีขายนะจ๊ะ มันช่างเป็นยุคทองของวงการภาพยนต์จริงๆ

ลองดูนะ แต่ละเรื่องที่เบียดเสียดไปดูกัน

"ดึกดำดึ๋ย" โห ตั้งแต่ ป๋าเทพยังหนุ่ม

งานแสดงสดเพชรพิณทอง !!!! โอววว แม่เจ้า

"เด็กเสเพล"  ต๊ะ บอยสเก๊าท์ แม่งยังใสอยู่เลย

ฯลฯ 

   

Amarin Theater Loei Thailand 03

Amarin Theater Loei Thailand 01

Amarin Theater Loei Thailand 01

Amarin Theater Loei Thailand 01

Amarin Theater Loei Thailand 01

Amarin Theater Loei Thailand 01

Amarin Theater Loei Thailand 01

Amarin Theater Loei Thailand 01

Amarin Theater Loei Thailand 01

Amarin Theater Loei Thailand 01

Amarin Theater Loei Thailand 01

นอกจากนี้ยังมีโรงหนังเก่าแก่ของจังหวัดเลยที่ได้ปิดตัวไปก่อนหน้าอัมรินทร์ นั่นก็คือ โรงหนังเพชรรามา, โรงหนังภู่ภิญโญ และ โรงหนังศรีเมืองเลย

Peth Rama Loei Thailand

ซึ่งแอดมินเสียดายภาพๆหนึ่งของโรงหนังเพชรรามามากๆ ที่ถ่าย ไว้ตอนมีเหตุไฟไหม้ๆใกล้ๆโรงหนังเก่าแห่งนั้น ภาพสวย (แต่ก็ นะ มันเป็นเหตุเพทภัย) แต่ภาพหายไปกับฮาร์ดดิสต์ ที่โดนฟ้าผ่าใกล้ๆจนพังไปทั้งลูก เฮ้อ เซ็ง

ขอขอบคุณภาพจาก https://seatheater.blogspot.com/2010/05/amarin-revisted-loei-thailand.html มา ณที่นี้ด้วย

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top