Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

จากการที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา Covid-19 นั้น ตอนนี้ ก็ดูเหมือนจะลุกลามขึ้นมาในประเทศโซนเอเซียตะวันออกเฉียงใต้บ้างแล้ว ซึ่งในหลายๆสำนักข่าวก็ได้ประชาสัมพันธ์ถึงข้อมูลในการป้องกันตัวเองจากการติดเชื้อดังกล่าวไว้อย่างมากมาย

แต่คราวนี้ ถ้าเราจะมาสำรวจตัวเองกันดูสักหน่อยนะครับ ว่าอาการแบบใด ที่จะต้องคอยสังเกตตัวเรา รวมถึงของคนใกล้ชิด ว่าเค้ามีอาการป่วยที่เกิดจากเชื้อไวรัส Covid-19 หรือไม่ เรามาดูกันครับ

เนื่องจากอาการป่วยจากไวรัส Covid-19 นั้น เป็นการติดเชื้อที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ ร่วมกับมีอาการไข้ร่วมด้วย ลองมาดูกันเป็นข้อๆเลยนะครับว่าอาการที่สุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อเป็นอย่างไรครับ

1. ท่านได้เดินทางไปในพื้นที่ หรือประเทศที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา Covid-19 นี้มาก่อน จำเป็นต้องเฝ้าระวังให้หนัก
2.ท่านมีไข้ นั่นหมายถึงมีอุณหภูมิร่างกายสูงกว่า 37 องศาขึ้นไป และอาจสูงตั้งแต่ 38 องศาเซลเซียสขึ้นไป
3.ท่านมีอาการไอ เจ็บคอ (ซึ่งก็เป็นอการคล้ายกับไข้ที่เราเป็น)
4.มีน้ำมูก ตัวนี้แหละครับ ที่เป็นแหล่งของเชื้อที่สามารถแพร่ไปยังผู้อื่นๆได้
5.มีการหายใจเหนื่อยหอบ เนื่องจาก ไวรัสน่าจะเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อปอด หรืออาจรบกวนการทำงานของปอดเข้าให้แล้ว

ถ้ามีอาการดังที่กล่าวมานี้ ร่วมกับท่านได้เดินทางหรือเคยไปอยู่ในพื้นที่ของการแพร่ระบาดแล้วละก็

ขึ้นแรกเลยครับ อย่าออกไปไหนจากบ้านครับ หยุดการปฏิสัมพันธ์กับใครๆทั้งสิ้น เพื่อลดการแพร่เชื้อ จากนั้น ให้ติดต่อโรงพยาบาลหรือหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องทันที ครับ

นอกจากนี้ ขอฝากบทความคำแนะนำในการแยกเพื่อสังเกตอาการจาก กรมควบคุมโรค ดังนี้

covid 19 instruction monitoring 001

covid 19 instruction monitoring 001

covid 19 instruction monitoring 001

powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top