Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

 9. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

...บ่ายสามโมงเย็นของวันศุกร์ที่อุดมไปด้วยไอร้อนจากแสงอาทิตย์ หลังจากเสร็จภารกิจการป่วนที่สนามไดรฟ์กอล์ฟ รูบี้และเฉ่ มะเขือพวงก็ย้ายตูดของตัวเองมายังสถานบันเทิงย่านโรบอท เพื่อหาอะไรเย็นๆสีอำพันดับร้อน ทั้งคู่เล็งไปที่ร้าน Ice Bar จากความปรารถนาอย่างแรงกล้าของรูบี้ที่อยากขยี้โต๊ะพูล หลังจากห่างสังเวียนนี้มานาน

แจ้งความประสงค์ไปยังเจ้าของร้านสัญชาตินิวซีแลนด์ ทราบชื่อในภายหลังว่าแกรี่ ว่าอยากเล่นพูลสักสี่ห้าเกมส์ แกรี่ตอบกลับมาด้วยสำเนียงลิ้นเปื้อนเนยว่า ร้านยังไม่เปิด แต่ขอเวลาหนึ่งนาทีคุณจะได้สิทธิ์นั้น

 เฉ่ มะเขือพวงผู้ไม่เคยสัมผัสกีฬาประเภทนี้มาก่อน สนทนากับฝรั่งด้วยความอ่อนแอในภาษาอังกฤษ จึงใช้ตัวช่วยด้วยภาษากายที่แข็งแรง ชี้ไปที่เมนูเพื่อสั่งเครื่องดื่มสัญชาติไทยมาแกล้มการแทงพูล รูบี้ผู้ไม่สนโลกบรรจงกระหน่ำไม้คิวใส่ลูกสีมีตัวเลขอย่างเมาและมันส์ ผ่านไปหกเกมส์ สกอร์บอร์ดออกมาเป็น เฉ่ มะเขือพวงเข้าวินที่ตัวเลข 4-2 แสดงให้เห็นถึงฝีมือที่พอตัวแม้จะจับไม้คิวครั้งแรก ส่วนรูบี้ระบายความพ่ายแพ้ไปที่เครื่องดื่มสีอำพัน แก้วแล้วแก้วเล่า พร้อมฟังการสนทนากันของแกรี่กับเฉ่ มะเขือพวง ได้ความว่า  ร้านนี้แกรี่ประดิษฐ์ขึ้นมากับภรรยาชาวไทย เพื่อความบันเทิงใจของเหล่านักเที่ยว ในสไตล์บาร์แบบฝรั่ง ไม่แปลกที่จะเป็นแหล่งชุมนุมของเหล่าสิงห์นักบิดรถใหญ่ชาวต่างชาติและชาวไทยในนาม Loei Gentleman's Motorcycle Club ใช้ที่นี่นัดพบปะพูดคุย ปาร์ตี้กัน พร้อมกันนี้แกรี่ยังได้เอ่ยว่า ทุกวันศุกร์สัปดาห์ที่สอง ทางร้านจะมีการทำอาหารโดยตัวเขาเองเป็นฟรีบาร์สำหรับอาหาร และวันอังคารจะลดค่าพูลครึ่งหนึ่งจากเกมส์ละ 20บาท เหลือ 10 บาท เบียร์ลีโอ เหยือกละ 160 ลดเหลือ 120 น้ำแข็งฟรี 

 แกรี่ทิ้งท้ายว่านี่เป็นงานอดิเรกของเขาที่ชอบและแฮปปี้ที่เห็นทุกคนสนุกในพื้นที่เล็กๆของเขา   เฉ่ มะเขือพวงและรูบี้อำลาแกรี่พร้อมคำสัญญาหน้าเหยือกเบียร์ว่าต้องกลับมาเยือนอีกแน่นอน หนุ่มใหญ่ร่างท้วมจากแดนกีวีเซย์ กู๊ดบายแล้วเดินส่ายอาดๆเข้าครัวเตรียมอาหารและความสุขให้ลูกค้าต่อไป

 

ช่องทางการติดต่อ: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

           Facebook: Icebar Simon

         Cell phone: 087-8887038

 แผนที่ร้านIce Bar

 loei_icebar_13

 

loei_icebar_002

รูบี้โชว์ฝีมือให้แกรี่ประจักษ์ในความฟลุ๊ค

loei_icebar_001

 

loei_icebar_005

 

ผู้มีชัยในการประชัน

loei_icebar_004

 

loei_icebar_006

 

loei_icebar_007

 

loei_icebar_009

 

loei_icebar_010

 

loei_icebar_012

 

 

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top