Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

บาร์เบสิค กึ่งผับกึ่งเรสตรัวรองค์ แห่งนี้ ตั้งอยู่ตรงข้ามโรบอทจังหวัดเลย ซึ่งก็อยู่ในซอยเดียวกับข้าวเปียกปากหมา ด้วยความเรียบง่ายแต่มีดีไซน์ ทำให้ร้านนี้ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นจนถึงวัยทำงานของจังหวัดเลยเป็นอย่างมาก ในวันศุกร์-เสาร์ จำนวนคนร้านนี้แทบจะทะลักลงไปในท่อระบายน้ำถนนกันเลยทีเดียว 

ภาพบรรยากาศในร้านนั้นทางเอ๊าเลยยังไม่ค่อยมี เลยขออนุญาตก๊อบปี้รูปสวยๆของ "พี่น่อน แห่งเลยเถิดตะเลิดเลย // แห่งนิตยสารเลยเถิด" มาลงไปก่อนนะครับ วันไหนทางเว็บเราหารูปได้เราอิเอามาเปลี่ยนให้ ขอพี่น่อนอย่าได้ฟ้องร้องพวกผมกันเลยนะครับ ขอขอบคุณมานะที่นี้ครับ

 

ร้านนี้มีจุดเด่นเรื่องนึงคือ อาหารอร่อยและราคาไม่แพง เมนูแนะนำที่ลองๆกันได้เลย เช่น ข้าวผัดแกงเขียวหวาน, ลาบทอดที่ไม่ได้เป็นก้อน, ยำต่างๆ โต่งหมูมีขาย ฯลฯ เมนูเยอะแยะเลือกกันเอานะครับ 

 **ในคืนที่อาจจะมีฝน คุณควรเลือกโต๊ะที่มีหลังคาไว้ก่อน เพราะบางโต๊ะ นั้น จะนั่งสบายตอนดื่ม แต่คุณอาจจะเปียกชื่นยามฝนมา

**มีโต๊ะม้าหินอ่อนตัวนึง อยู่ใต้ต้นขนุน แอดมิน ไม่แนะนำให้นั่งเวลาที่ลมกรรโชกแรง ลูกขนุนอาจตกใส่โหนกหัวได้ แต่ไม่ต้องกังวลตอนนี้ทางร้านนำร่มใบใหญ่มากางไว้ปกป้องแล้ว ลูกขนุนที่หล่นลงมา ก็จะไหลๆ ไปกระแทกกรามโต๊ะข้างๆแทน สบายใจได้

 

บางวันเช่น ศุกร์เสาร์ ก็จะมีวงดนตรีสดมาแสดงอย่างเมามัวและเมามันส์ ด้วยเครื่องดนตรีครบทั้งกีตาร์กลองฉิ่งฉาบ โดยมีนักร้องเยี่ยมๆหลายคน รวมถึงน้องตั๊ดตีกลอง น้องพ๊อตเตอร์เป่าปี่ ให้ทุกท่านได้ชมได้ฟังกันอย่างแปลกประหลาดรูหู แต่โดยสรุปคือ เพลงเพราะมาก และนักร้องร้องติดๆกับโต๊ะได้ฟิลลิ่งของกลิ่นตัวและเหงื่อไคลของนักร้องกันเลยทีเดียว

***เบอร์จองโต๊ะ ... -ผมไม่มี-  ติดต่อกับ พนง.หน้าตาจริงจังได้ ทั้ง แหยม เบิร์ด และทีมงานบาร์เบสิคได้ทั่วไป 

** ผมเองก็แทบไม่เชื่อว่า ผมเองเพิ่งเขียนถึงร้านนี้ ในวันที่ 25 มิถุนายน 2557 (หลังจากเปิดเว็บมา 2 ปี) เชี่ยยย

powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top