Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

 9. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

Winter-makeup-01.jpg

อากาศหนาวๆอาจจะทำให้สาวๆปากแห้งและแตกเป็นขุยได้ รวมไปถึงผิวพรรณและผิวหน้าของคุณด้วยค่ะ ยิ่งถ้าคุณไม่บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลาล่ะก็ รับรองว่าเจ้าขุยๆบนผิวของคุณจะมาเป็นโขยงแน่นอน แถมยังทำให้คุณแสบๆคันๆอีกด้วย ดังนั้นการบำรุงผิวหน้าในฤดูหนาวเป็นพื้นฐานสำคัญของความงามนะคะ ส่วนการแต่งหน้านั้น ก็เป็นสิ่งสำคัญมากเช่นกัน อากาศหนาวๆสังเกตได้ว่า คุณจะแต่งหน้าไม่ค่อยติด ไม่ว่าจะปัดแก้มหรือทาลิปสติกก็ตามที ดังนั้นเรามีเทคนิคเริ่ดๆที่จะมาช่วยผิวหน้าของคุณให้สวยเด้งตลอดฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้

1.บำรุงผิวหน้าด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับสภาพผิว

Winter-makeup-05.jpg
การเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่ดีและเหมาะกับผิวเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเมื่อคุณทาครีมบำรุงเป็นประจำสม่ำเสมอจะทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้น แต่งหน้าติดทนเพราะผิวไม่แห้งหลุดลอกเป็นขุย จำไว้ว่าผิวหน้าของคุณก็เหมือนกระดาษที่เมื่อคุณแต่งหน้าลงไปคือการวาดภาพและระบายสี แต่ถ้ากระดาษไม่ได้เป็นสีขาวแถมยังขาดยุ่ยก็เห็นทีว่าจะแต่งหน้าไม่สวยแน่ๆ และการเลือกครีมบำรุงให้เหมาะกับสภาพผิวนั้นจะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลของตัวครีมได้ดียิ่งขึ้น อาทิ ผิวแห้ง ควรเลือกครีมบำรุงที่เป็นเนื้อครีม ส่วนผิวมันควรเลือกครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของน้ำและไม่มีน้ำมันเจือปนค่ะ

2.เลือกครีมรองพื้นที่ผสมวิตามินบำรุงผิว
Winter-makeup-04.jpg
สมัยนี้ครีมรองพื้นที่มีส่วนผสมจากวิตามินและสารเพื่อบำรุงผิวมีเยอะมาก สิ่งเหล่านี้ถูกคิดค้นมาเพื่อผู้หญิงที่ต้องการเพิ่มการบำรุงปรนนิบัติผิวได้อย่างสูงสุด อีกทั้งยังช่วยให้ครีมรองพื้นสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย เพราะเมื่อผิวของคุณชุ่มชื้นแล้วการแต่งหน้าด้วยครีมรองพื้นก็จะเกาะติดกับผิวหน้าของเราได้ดีกว่าผิวหน้าที่แห้งค่ะ

3.ปกปิดจุดด่างดำด้วยคอนซีลเลอร์เนื้อครีม
Winter-makeup-02.jpg
อากาศหนาวๆเลือกคอนซีลเลอร์ลักษณะเป็นแท่งเนื้อแมทไม่ดีแน่ เพราะเมื่อคุณทาลงไปบนผิวหน้าของคุณ มันจะทำให้เกิดคราบและไม่เรียบเนียนเป็นสีเดียวกัน ยิ่งถ้าผิวคุณแห้งเป็นขุยด้วยล่ะก็ เจ้าคอนซีลเลอร์แบบแท่งเนื้อเนื้อแมทนี้ก็จะยิ่งไปเพิ่มขุยให้กับผิวหน้าเดิมของคุณค่ะ ดังนั้นเราแนะนำให้คุณใช้คอนซีลเลอร์แบบเนื้อครีมที่มีความชุ่มชื้นเพราะมันจะช่วยปกปิดได้ดียิ่งขึ้น

4.ทาลิปสติกสีสดใสขึ้นกว่าเดิมอีกนิด
Winter-makeup-03.jpg
ปากซีดๆไม่น่ามองหรอกค่ะ แถมจะโดนทักอีกด้วยว่าไม่สบายหรือเปล่า ดังนั้นอย่าลืมทาลิปสติกทุกครั้งและคอยเติมระหว่างวันไว้อยู่เสมอ หากคุณอยู่บ้านหรือไม่ชอบแต่งหน้า คุณก็ยังจำเป็นที่จะต้องทาลิปมันบำรุงริมฝีปากในช่วงฤดูหนาวเพื่อป้องกันริมฝีปากแตกได้เหมือนกัน ก็ให้ลองเลือกลิปมันเปลี่ยนสีได้ ส่วนสาวๆคนไหนที่ชอบแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว เราแนะนำให้ทาสีสดๆไว้เลยค่ะ อากาศจะหนาวขนาดไหนยังไงหน้าก็ยังเป๊ะ

ขอบคุณภาพสวยๆจาก Pinterest

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top