Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

ทัพนักกีฬาพาราลิมปิกของไทย คว้าเหรียญทองแรกของการแข่งขัน พาราลิมปิก เกมส์ 2016 ที่ บราซิล มาครอบครองได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากผลงานความยอดเยี่ยมของ ประวัติ วะโฮรัมย์ นักกีฬาวีลแชร์ชื่อดังฝ่ายชาย หลังสปีดความเร็วเข้าเส้นชัยก่อนใคร

559000009453902

ศึกวีลแชร์เรซซิง "ริโอ พาราลิมปิก เกมส์" ณ สนาม โอลิมปิก สเตเดียม ที่ ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ค่ำคืนวันที่ 11 กันยายน ทัพนักกีฬาของไทย มีลุ้นเหรียญรางวัลจากการลงสนามของ ประวัติ วะโฮรัมย์ นักกีฬาวีลแชร์มากประสบการณ์ของเมืองไทย

ประวัติ ลงแข่งในรุ่น 5000ม. ชาย และก็ไม่ทำให้กองเชียร์ต้องเสียใจเมื่อเจ้าตัวสปีดสู้กับคู่แข่งร่วมแทร็คอย่างเหนือชั้น ก่อนเข้าเส้นชัยคันแรกด้วยเวลา 11 นาที 01.71 วินาที ขณะที่อันดับ 2 และ 3 เป็นของ มาร์เซล ฮัก จาก สวิตเซอร์แลนด์ และ เคิร์ท ฟีนลีย์ จาก ออสเตรเลีย

ผลการแข่งขันทำให้ ประวัติ ได้เหรียญทอง พาราลิมปิก เหรียญที่ 6 ในชีวิตมาคล้องคอ และถือเป็นเหรียญทองเอาฤกษ์เอาชัยเหรียญแรกให้กับทัพนักกีฬาพาราลิมปิกไทย ที่ยกพลบุกไปล่าความสำเร็จที่ดินแดนแซมบ้าอีกด้วย

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top