Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

วันนี้ของมารีวิวรถทัวร์สายหนึ่งที่ได้เปิดให้บริการมันตั้งแต่วันที่ 5 ธันวา 58 ที่ผ่านมาแล้ว แต่ทางเราก็ไม่มีโอกาสจะได้เดินทางไป กทม.สักที ครั้นจะขึ้นไปขอลองเดินดู ก็ไม่กล้า กลัวเค้าหาว่าจะไปขโมยของเค้า  

 sunbus006

แต่เมื่อเดือนที่แล้วก็ประมาณ ต้นเดือน ก.พ.59 ทางเอ๊าเลยดอทคอม ได้ส่งสายลับรูปหล่อไปแอบขึ้นรถทัวร์สายนี้ ที่ว่ากันว่า Vip มากๆ มา 1 รอบ ด้วยราคาตั๋ว 619 บาท มั้ง นะครับ สำหรับการเดินทางจาก เมืองเลยไปยังเมืองกรุงเทพ รถออก 2-3 ทุ่ม ส่วนรอบอื่นๆ กรุณาถามสำนักงานเอาเองครับ เบอร์โทรมีให้นะครับ ที่ 086-758-6111 ..** รีวิวนี้ เอ๊าเลยดอทคอม ไม่ได้สะตุ้งสะตัง หรือตั๋วฟรีจากบริษัท ซันบัส แต่อย่างใด แต่ถ้าเพิ่นจะให้ ก็ยินดีรับ ฮ่าๆ เชิญ!!

ณ วันเดินทาง เราโพสในแฟนเพจไปแล้วหน่อยนึง แต่ว่ามันพิมพ์ไม่คล่อง เลยว่าจะมาเล่าใหม่อีกครั้ง ในเว็บหลักดีกว่า เอาเลย

สถาพรถใหม่ครับ กว้างขวาง ดูเหมือนนั่งบนเครื่องบิน นกแอร์เป็ดแอร์ทั้งหลายนั่นเลย ช่องเก็บสัมพาระเหนือหัวของผู้โดยสารมีฝาปิดมิดชิด ป้องกันข้าวของตกหล่น และรำคาญสายตาได้ดี ใครขนกะปิปลาร้า ไม่ต้องเอามาใส่ครับ กรุณาโหลดใต้ตัวรถตามระเบียบดีกว่า

พนักงานบริการ พูดเพราะมากกกก..ขอชมเชยครับ เวลารถจะออก มีกล่าวแนะนำรถต่างๆมากมาย ดูดี แต่งตัวดี ไม่ใส่กางเกงหลุดตูดตามสมัยนิยม ท่าทางจะฝึกอบรมมาอย่างดี อันนี้ขอชมนะครับ

sunbus007

 

ไฮไลค์สำหรับมนุษย์ชอบดูหนังอย่าง อมอ. แล้ว การมีจอแยกนี่ชอบมากครับ เพราะแต่ละที่นั่งสามารถเปิดดูหนังที่เราชอบได้เอง ครับ ไม่ต้องไปง้อให้คนขับเลือกหนังให้ครับ หนังในเครื่องเล่นวันที่ทดสอบนั้น มีน้อยไปหน่อยครับ รวมๆแล้ว ราวๆ 20 เรื่อง เห็นจะได้ แบ่งตามหมวดหมู ไทยจีน ฝรั่ง แต่ไม่มี AV หรือ หนังโป๊ครับ ขอแสดงความเสียใจด้วยสำหรับสายหื่น ..อ้อ .. อย่าลืมเอาหูฟังส่วนตัวไปด้วยนะครับ เดี๋ยวจะไม่ได้ยินเสียง

sunbus008

 

ทุกที่นั่งมีที่ชาร์ท USB มาให้ ดีมากกกกกกกกกกกก  .. ชาร์ทมันตลอดทาง ถึงหมอชิตแบตเตอรี่แทบล้นทะลัก มีให้เลือกสองรู 1 A กับ 2.1 A เลือกเสียบได้ตามรสนิยมของท่าน

sunbus001

 

เบาะนั่งสบายดีครับ ถ้ามีเครื่องนวดอีก โอว เยี่ยมไปเลย .. แต่เอาวะ แค่นี้ก็แจ๋วแล้ว

sunbus005

 

ขนมแจกบนรถ ค่อนข้างมีระดับนิดหน่อย มีทั้งพริงเกิ้ลให้กินกันจนมือมันแพร่บ + ขนมปังอร่อยอีกอัน ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นครัวซอง ต้องกินครับ เพราะรถสายซันบัสนี้ จะไม่แวะกินข้าวระหว่างทางครับ วิ่งยาว ถึง กทม.เลย อาจมีแวะบ้าง ไม่แน่ใจ เพราะตอนนั้น แอดมินหลับปางตาย

sunbus004

 

น้ำดื่มก็เนสเลย์ครับ ไม่เบาๆ

sunbus002

เต็ม 10 แอดมินให้ 8.5 จ้า .. ลองใช้บริการกันดูได้ ที่บขส.เลย หาเค้าเตอร์ไม่ยาก ตั้งอยู่ที่ชานชลากลาง ริมๆหน่อย อยู่ฝั่งตรงข้ามกับ 99 จ้า เห็นแบบนี้ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการ นั่งรถทัวร์ vip สบายๆ ทางเลือกใหม่อีกเจ้าครับ กับ ซันบัส!

www.outloei.com

สำหรับท่านที่ต้องการเช่ารถตู้สำหรับท่องเที่ยว ขอแนะนำบริการจาก รถตู้ให้เช่า จ.เลย โดยทีมงานคุณสัญญา  ที่นี่เลยจ้า

powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top