Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

 9. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

เราต้องเปลี่ยนบัตรประชาชนใหม่เพราะอันเก่าใช้ยืนยันตัวตนไม่ได้อีกแล้ว

ภาพที่ถ่ายเมื่อปีที่แล้วคงคิดว่าคนหรือช้างใช่ป่ะอายุแค่ 23 แต่หนักตั้ง 123 กก. เดินก็ลำบากจะเข้าบ้านทีต้องยัดตัวเองให้ผ่านประตูไป

พ่อแม่บอกเราว่าสมัยตอนที่เราเป็นเด็กคนนิยมเลี้ยงลูกให้อ้วนๆถ้าลูกบ้านไหนอ้วนถือว่าพ่อแม่เลี้ยงดีพ่อแม่เลยขุนเราซะเต็มที่เลยเราก็เลยอ้วนมาตั้งแต่เด็กพ่อแม่จะมีความสุขมากถ้าเห็นเรากินเยอะๆการกินเลยกลายเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิตของเรามาตั้งแต่เด็กนี่ถ้าไม่มีVitaEnergyนะตอนนี้เราคงไม่มีความสุขแบบนี้หรอกเพราะตอนนี้นอกจากเราจะผอมแล้วเรายังเป็นที่หมายปองของหลายคนด้วย

มีโมเดลลิ่งหลายที่เหมือนกันที่ติดต่อเข้ามาแล้วก็มีอยู่ที่หนึ่งที่เขาอยากมาถ่ายรูปแล้วก็สัมภาษณ์เราเผื่อว่าเราจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับอีกหลายคนที่กำลังอยากลดน้ำหนักอยู่เราว่าที่นี่น่าสนใจนะเพราะเขาอยากเสนอเรื่องราวที่ทำให้คนหันกลับมาให้ความสำคัญกับปัญหาเรื่องความอ้วนมากขึ้นเขาอยากให้ผู้หญิงรู้ว่าจริงๆแล้วสุขภาพกับความงามมันไปด้วยกันได้

vita

เส้นทางการลดน้ำหนักของเราที่กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้

สิ่งหนึ่งที่อยู่ในใจเรามาตลอดตั้งแต่เป็นเด็กเลยคือเราไม่อยากโตเป็นผู้ใหญ่เราไม่อยากมีแฟนไม่อยากแต่งงานไม่อยากต้องแต่งตัวสวยๆออกไปเที่ยวกับเพื่อนเราคิดอย่างนี้จริงๆจนถึงอายุ 19 ตอนนั้นเป็นช่วงเข้ามหาลัยใหม่ๆเราเริ่มอยากจะให้คนสนใจคือพูดง่ายๆอยากให้มีผู้ชายมาจีบเราบ้างอ่ะ

แต่สำหรับเราแล้วเราคิดว่าการทำตัวให้สวยต่อหน้าผู้ชายมันเป็นเรื่องยากมากยิ่งไซส์แบบเราด้วยนะคงเดาไม่ออกใช่ป่ะว่าเราตัวใหญ่แค่ไหนเอาเป็นว่าเรานั่งที่นั่งธรรมดาในโรงหนังไม่ได้ก็แล้วกันต้องเป็นที่นั่งแบบฮันนีมูนนะพอได้ไปคนเดียวก็ต้องจองแบบฮันนีมูนตลอดเราเหมือนฮิปโปที่อ้วนจนเสียทรงอ่ะเวลาขึ้นรถตู้กลับบ้านคนขับขอเก็บเงินเราเพิ่ม 2 เท่าเพราะเขาบอกว่าเรากินที่นี่ยังไม่นับตอนที่เวลาเราไปนั่งร้านอาหารแล้วเก้าอี้มันหักนะเศร้ามั้ยล่ะ

เราเคยพยายามลดน้ำหนักเหมือนกันแต่ในที่สุดก็ไม่สำเร็จเราอายไม่กล้าไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสเรากลัวจะไปทำอุปกรณ์เขาพังเวลาเดินทีพื้นแทบสะเทือนท้องงี้กระเพื่อมเหมือนเยลลี่เด้งดึ๋งเลยหายใจก็ไม่ค่อยจะทันใครๆก็บอกว่าเราต้องเริ่มต้น “เราต้องออกกำลังกาย!” ช่ายยๆเข้าใจว่าพูดน่ะมันง่ายแต่ทำนะมันยากถ้าทำได้คงผอมไปตั้งนานแล้วเฮ้อออ! ไม่รู้จะทำยังไงดีพอเครียดทีไรเราก็หันไปพึ่งอาหารทุกที

แต่ในที่สุดเรื่องบังเอิญก็เกิดขึ้นเป็นเรื่องบังเอิญที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของเราไปตลอดจำได้ว่าวันนั้นเป็นวันรวมญาติมีคนมาเต็มบ้านไปหมดพี่สาวซื้อค็อกเทลสำหรับการลดน้ำหนักVitaEnergyมาให้เราแล้วก็บอกให้ลองกินดูเราเคยเห็นตัวนี้ผ่านๆตามาบ้างเห็นในรายการสุขภาพรายการหนึ่งในช่องเคเบิ้ลเราก็บอกพี่สาวส่งๆไปว่าโอเคจะกินเพื่อตัดรำคาญแต่พอกลับมาถึงบ้านได้อ่านวิธีกินเสร็จเย็นวันนั้นเราก็เริ่มลองกินเลย

เรากินทุกวันผ่านไปประมาณอาทิตย์นึงได้เราเริ่มสังเกตว่าเสื้อผ้าเริ่มหลวมขึ้นเราไปลองชั่งน้ำหนักดูก็ลดไปตั้งเกือบ 10 กก. ตอนนั้นมันอึ้งๆงงๆปนดีใจนี่ขนาดยังกินเหมือนเดิมนะแต่กลับลดลงไปได้ตั้งเกือบ 10 กก.

พอเห็นแบบนี้เราเลยมีแรงฮึดรวบรวมกำลังใจเริ่มต้นลดน้ำหนักอย่างจริงจังเราเลิกกินหลัง 2 ทุ่มผลปรากฏว่า 2 เดือนผ่านไปเราลดไปได้อีก 47 กก. พอเราเอารูปลงอินสตาแกรมโหคนตามเพียบเลย

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากเปลี่ยนชีวิตได้เหมือนเราอยากให้มีคนติดตามเยอะๆในอินสตาแกรมเหมือนเราอยากให้มีหนุ่มๆมาตามจีบอยากแข็งแรงอยากมีความสุขเราว่าการลดน้ำหนักเป็นสิ่งที่ควรทำเพราะถ้าลดน้ำหนักได้ก็จะได้อะไรๆตามที่เราพูดไปไม่สำคัญหรอกว่าคุณจะอายุเท่าไรเพราะอายุไม่ใช่อุปสรรคของการลดน้ำหนักสักนิดเลย

diavita.com

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top