Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

 9. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

ในโลกเราล้วนมีเรื่องลึกลับและยังเป็นปริศนาที่แม้วิทยาศาสตร์จะก้าวหน้าขึ้นแต่ก็ยังหาคำตอบไม่ได้อยู่มากมาย


วันนี้เราจะพาท่านไปพบกับปริศนาที่ว่ากันเป็นลางร้ายบอกถึงเหตุการณ์รุนแรงที่จะเกิดขึ้นเมื่อได้พบเจอ
เรื่องราวที่ว่าจะเป็นยังไง จะลึกลับแค่ไหนเลื่อนลงไปหาคำตอบพร้อมๆกันเลย

 

“ตำนานพญามุสิก”

rat king strange 1

ยุโรปในอดีตนั้นมักจะมีเรื่องราวที่บันทึกไว้เกี่ยวกับการพบเจอสิ่งแปลกประหลาดไว้เยอะแยะมากมาย “พญามุสิก” ก็เป็นเรื่องนึงที่ได้ถูกบันทึกไว้และยังไม่มีผู้ใดหาคำตอบได้เ่ช่นกันว่าทำไม การที่อยู่ดีๆ เหล่าหนูที่อาศัยอยู่ตามบ้านเรือนและท่อระบายน้ำถึงได้มีสภาพเป็นเช่นนี้

rat king strange 2

พญามุสิก (Rat King) คือปรากฏการณ์ที่กลุ่มหนูขนาดใกล้เคียงกัน ทุกตัวเป็นหนูสีดำที่มีจำนวนตั้งแต่ 4 ตัวขึ้นไปมีอาการผิดปกติคือหางมัดรวมกระจุกกันเป็นก้อนเหมือนกันว่ามีคนไปมัดพวกมันไว้ให้ติดกัน โดยที่หนูเหล่านี้ยังมีชีวิต

rat king strange 3

 

rat king strange 4

เชิญรับชม

มีการค้นพบบันทึกที่กล่าวถึงเรื่องว่า เริ่มเกิดขึ้นตั้งแต่ 1562 โดยจำนวนหนูที่หางถูกมัดรวมกันนั้นมากที่สุดคือ 24 ตัว หลังจากเหตุการณ์พญามุสิกเกิดขึ้นไม่นาน ยุโรปก็ถูกภัยจากโรคระบาดเกิดขึ้น “กาฬโรค” โรคร้ายที่สามารถคร่าชีวิตคนในยุโรปไปมากกว่า 20 ล้านคน ทุกๆครั้งที่มีคนพบเจอพญามุสิก เหตุการณ์เหล่านี้ก็จะเกิดขึ้นมาภายหลังไม่นานจนมีความเชื่อกันว่า นี่คือสัญญาเตือนของอาเพศ

rat king strange 5

เหตุการณ์ที่มีคนเจอพญามุสิกเกิดขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงระหว่างปี 1562 – 1963 มีผู้บันทึกไว้ว่าเกิดเป็นจำนวน 57 ครั้งและมักจะพบได้ในประเทศเยอรมันซะเป็นส่วนใหญา และเมื่อวิทยาศาสตร์ได้ก้าวหน้าจึงมีการนำซากของพญามุสิกมาลองเอกซ์เรย์ดู โดยพบว่าส่วนหางที่กระจุกกันเป็นก้อนนั้นมีการหักของกระดูกที่เกิดจากการดึงกันไปกันมาและยังพบด้วยว่าพวกมันอยู่ในสภาพนี้ก่อนจะตายไม่ต่ำกว่า 1 เดือน และก็เคยมีนักวิทยาศาตร์ได้ลองไขคำตอบโดยการนำหนูตะเภาที่ใช้ในห้องทดลองมาลองมัดหางเข้าด้วยกัน ผลปรากฏว่าไม่สามารถทำได้ ทำได้แค่เพียงการพันหางเหมือนกับที่เราจับเส้นผมแล้วปั่นขึ้นแค่นั้นเอง

rat king strange 6

มีคนสัณนิษฐานถึงเรื่องนี้ไว้ว่า สาเหตุที่พบพญามุสิแล้วมักจะมีเรื่องร้ายๆตามมาอย่างโรคระบาดนั้นอาจจะเป็นเพราะว่านั่นเป็นสัญญาณเตือนว่าเริ่มเกิดความสกปรกมากขึ้นจนหนูแพร่พันธุ์ถึงขนาดหางพันกันได้ขนาดนี้ ทฤษฎีนี้ก็ถือว่าฟังแล้วดูสมเหตุสมผล แต่เรื่องหนึ่งที่ยังไม่มีใครตอบได้ก็คือ “ทำไมหางของพวกมันถึงได้พันกัน”

rat king strange 7

ไม่เพียงแต่หนูเท่านั้น ในปี 2013 ที่แคนาดา ได้มีการพบกระรอกจำนวน 5 ตัวที่มีสภาพเช่นเดียวกับพญามุสิก และในปีเดียวกันนั้นเองได้เกิดเหตุกราดยิงในรัฐภา ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเหตุบังเอิญหรือเป็นสัญญาณเตือนอะไรในการพบเหตุการณ์สัตว์หางพันกันเช่นนี้ และทุกอย่างก็ยังคงเป็นปริศนาต่อไป

ขอขอบคุณบทความจาก https://www.spokedark.tv/re/rat-king-3-2/

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top