Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

 9. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

ใครที่ทำงานเป็นพนักงานขับรถของ บริษัทเช่ารถบัส  ก็คงพอจะเข้าใจว่าแค่ขับรถเป็นคงตอบโจทย์ทั้งหมดไม่ได้ ไหนจะเรื่องทักษะการขับขี่ เรื่องมารยาทบนท้องถนน แล้วยังมารยาทในรถที่ต้องมีกับผู้ประกอบการอีกอีก

ประวัติอาชญากรรมล่ะมีหรือเปล่า หรือว่ามีโอกาสจะขับรถมักง่ายจนเกิดอันตรายกันทั้งรถทั้งถนนมั้ย แค่นี้ก็รู้แล้วว่าพนักงานขับรถที่ดีไม่ใช่แค่ใครก็เป็นได้ แล้วจะดีกว่ามั้ยถ้า “พนักงานขับรถ” จะมีดีมากกว่าแค่ขับรถเป็น? ลองมาดูกันหน่อยว่าพนักงานขับรถคนปัจจุบันของคุณมี 5 มาตรฐานที่พนักงานขับรถที่ดีต้องมีครบหรือเปล่า

000skk

1. มีการขับขี่ที่ปลอดภัย

มาตรฐานข้อแรกของพนักงานขับรถบัสที่ดี ไม่ใช่แค่ต้องไปรับไปส่งเจ้านาย หรือรับส่งพนักงานในองค์กรในแต่ละวันเท่านั้น แต่มีหน้าที่รับผิดชอบชีวิตและทรัพย์สินของผู้โดยสารบนรถให้ไปถึงจุดหมายอย่างปลอดภัย ลำพังแค่เฉี่ยวชนก็ไม่ดีแล้ว เพราะจะส่งผลกระทบต่อครอบครัวผู้บาดเจ็บ และต่อองค์กร

2. มารยาทดี

พนักงานขับรถเกือบจะเป็นคนแรกๆ พนักงานได้เจอในแต่ละวัน เช้ามาพนักงานขับรถทำกริยามารยาทไม่ค่อยดี เมาค้าง หรือขับรถอย่างไวเพราะรีบไปส่งให้ทันเวลาคงไม่ดีแน่ ไม่ใช่แค่เสี่ยงอันตราย แต่อาจทำให้ผู้ที่โดยสารอารมณ์เสียแต่เช้าก็ได้

3. พร้อมใช้งานทั้งคนทั้งรถ 

พนักงานขับรถที่ดีสามารถเตรียมความพร้อมก่อนขับขี่ให้กับรถ รู้เทคนิคการตรวจสอบและเช็คความปลอดภัยพร้อมใช้งานของรถแต่ละรุ่น นอกจากนี้ตัวพนักงานเองก็ต้องมีสุขภาพแข็งแรง มีสติสัมปชัญญะและสมาธิครบถ้วนพร้อมให้บริการ

4. ทัศนคติดี 

หลายๆ คนอาจจะว่า ทัศนคติเกี่ยวอะไรกับการขับรถ  แต่พอพูดว่าทัศนคติต่อการขับขี่บนท้องถนน ทุกคนก็อาจจะพอนึกภาพออกแล้วว่าทัศนคติที่ดีในการขับขี่เป็นอย่างไร พนักงานขับรถที่ดีจำเป็นต้องมีทัศนคติในการขับขี่ที่ดี วิธีคิดมักง่ายแบบไฟเหลืองแล้วพุ่ง ขับซิกแซ็ก ไม่เปิดไฟเลี้ยว และอื่นๆ ที่เป็นสาเหตุแรกๆ ของการเกิดอุบัติเหตุจะหมดไปเมื่อพนักงานขับรถของเรามีทัศนคติในการขับขี่ที่ดี และพร้อมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเดิมๆ เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนนของทุกฝ่าย

5. ปลอดภัยไว้ก่อน ด้วยการขับขี่เชิงป้องกัน

ทักษะนี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไรนัก แต่อยากจะบอกว่าพนักงานขับรถคนไหนมีทักษะนี้ รับรองได้เลยว่าสบายใจได้ เพราะการขับขี่เชิงป้องกัน ไม่เพียงแต่ให้พนักงานขับขี่ปลอดภัย แต่เป็นทักษะที่ให้ความปลอดภัยขั้นกว่ากับผู้ใช้บริการ พนักงานขับรถที่ดีจะไม่เพียงแค่รู้กฎจราจรขั้นพื้นฐาน แต่ยังต้องมีการฝึกสมาธิระหว่างขับ มีความเข้าใจในการขับขี่ สาเหตุและปัจจัยการเกิดอุบัติเหตุ สามารถประเมินสถานการณ์การขับขี่ได้อย่างละเอียด และยังมีทัศนคติในการขับขี่ที่ได้มาตรฐานสากล เรียกได้ว่าเป็นความปลอดภัยขั้นสูงที่พนักงานขับรถที่ผ่านการอบรมอย่างเข้มข้นเท่านั้นที่จะสามารถมอบให้ได้

การจ้างพนักงานขับรถบัสเป็นเรื่องสำคัญกว่าที่คิด พนักงานขับรถที่จ้างอยู่ก็อาจจะมีมาตรฐานตามที่เขียนไว้ด้านบนสักข้อสองข้อ แต่ถ้าคงจะดีมากถ้าหากมีครบทั้งหมด แล้วจะไปหาพนักงานขับรถที่ดี มีมาตรฐานทั้งหมดนี้จากที่ไหน เราขอแนะนำให้เช่ารถบัสกับ DASH MV เพราะพนักงานขับรถบัสมีทักษะของพนักงานขับรถที่ดี มีความเป็นมืออาชีพ มีพฤติกรรมการขับขี่ที่ดี รู้จักป้องกันอุบัติเหตุและการประเมินสถานการณ์ในการขับขี่ในแต่ละสภาวะ และทักษะจำเป็นอื่นๆ ที่พนักงานขับรถที่ดีพึงมี

ดังนั้น หากใครที่สนใจเช่ารถบัส ขอแนะนำบริษัทเช่ารถบัส DASH MV ซึ่งเป็นบริษัทที่ใส่ใจเรื่องความปลอดภัย และได้มาตรฐานแบบสากล ที่มาพร้อมกับพนักงานขับรถมากประสบการณ์ มีทีมงานคุณภาพที่คอยดูแลตลอดการเดินทาง มีมาตรฐานการให้บริการ รวมไปถึงความสะดวกสบายต่างๆ ที่จะทำให้ผู้โดยสารทุกคนเพลินเพลินและปลอดภัยไปตลอดการเดินทาง

สามารถติดต่อเช่ารถบัสได้ที่

เบอร์โทร. 092-185-6699

Line: @DASHMV

ที่อยู่:  39 หมู่ 14 ถนนบางนา-ตราด บางแก้ว บางพลี สมุทรปราการ 10540

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top