Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

รูบี้ชวนจ่าเฉ่ออกเดทด้วยการพาไปดูหนังดัง ดายฮาร์ด ในชื่อไทย คนอึดตายยาก ณ โรงหนังอัมรินทร์ โรงหนังเก่าแก่ที่ยืนหยัดอยู่ที่เดียวของจังหวัดเลย

 ผ่านไปผ่านมาหลายรอบอยากจะเข้าไปลองดูบรรยากาศโรงหนังแห่งนี้ว่าจะเปลี่ยนแปลงไปจากสมัยเป็นหนุ่มๆอย่างไรบ้าง รูบี้เองก็ผ่านอารมณ์การดูหนังที่อัมรินทร์มานานร่วมสิบปี เราจึงตกลงจะไปป่วนที่นี่ดูอีกครั้ง ประกอบกับโปรแกรมหนังก็น่าดู เีราจึง...นั่งดวดน้ำอำพันบิ๊วท์อารมณ์กันก่อน เนื่องจากตื่นเต้น (ฮา) กว่าจะเรียกอารมณ์ได้ก็เริ่มเคลิ้ม ถ้ายาวกว่านี้เป็นอันไหลแน่  จึงยุติบทบาทในการดื่มชั่วคราว ย้ายก้นขึ้นรถมอเตอร์ไซค์A100ตัวเก๋า มุ่งหน้าสู่ที่หมาย

 ป้ายแสดงเวลาไว้20.00น. แต่เราเข้าไปเลทนิดหน่อย ก็ยังไม่ทำการเปิดหน้าจอ จึงขออนุญาตคนดูแลประตูทางเข้า ถ่ายบรรยากาศที่ลืมเลือนมาฝากกัน โดยความรู้สึกก็ไม่ได้ถึงกับดีแต่ไม่ได้แย่อย่างที่หลายคนคิด บรรยากาศโอเค ห้องน้ำมาตรฐาน ที่นั่งก็นุ่มใช้ได้ เอนได้ไม่มากแค่นั้น ส่วนระบบเสียงก็ต้องทำใจนิดนึง หากไม่มีอคติมากก็ผ่าน เราเพียงอยากให้รักษาสิ่งที่อยู่คู่เมืองเลยมาตั้งแต่สมัยรุ่นๆได้มีพื้นที่ยืนต่อไป อยากให้ลองพาครอบครัวมาพักผ่อนชมภาพยนตร์ด้วยกันสักครั้งในวันหยุด หรือวันพิเศษดูบ้าง นอกจากจะได้มีเวลาผ่อนคลายใกล้ชิดกันแล้ว ก็จะได้เป็นหนึ่งในหลายๆผู้ที่รักษาโรงหนังอัมรินทร์ให้คงอยู่ ท่ามกลางการลุกลามของห้างใหญ่โตที่เข้ามาพร้อมความบันเทิงที่ทันสมัยกว่า จนจะกลืนเอาบรรยากาศที่เก่าแก่เลือนหายไป  ไม่ปฏิเสธว่าของใหม่ย่อมทันสมัยกว่าของเก่า แต่ถ้าเราทำให้เดินคู่ไปด้วยกันได้อย่างลงตัวก็น่าจะลองทำ จริงไหมครับ

 ผมกับรูบี้เดินออกจากโรงหนังก่อนหนังจบ 1ชม.เนื่องจาก..เอ่อ...ขาดแสงไม่ได้ครับ แหม่

 

ไปถึงก็เจิมสติ๊กเกอร์เลย

loei_cinema_002

loei_cinema_007

loei_cinema_003

loei_cinema_004

loei_cinema_005

loei_cinema_006

loei_cinema_008

loei_cinema_009

loei_cinema_010

 

ติวซซซซ!!!โฉมหนังหน้าคนป่วนอัมรินทร์วันนั้น

loei_cinema_001

ภาพโดย รูบี้ อัญมณีสูงค่าของพระผู้เป็นใหญ่ผู้มีหัวใจรักการเต้นรำและแอบถ่าย

 

 

 

powered by social2s

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top