Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

loei-give-000  ทราบมาว่าน้องจิ๊กกี๋ ผู้รักการท่องเที่ยวและถ่ายภาพ ได้ไปหลบมลภาวะของบางกอกโดยมุ่งสู่ท้องทะเลของแถบแคว้นตะวันออก นามเกาะเสม็ด ที่ใครๆก็รู้จัก จึงขอยืมเอาภาพและเรื่องเล่าเล็กๆน้อยๆมาฝากกัน...ในบางมุมของอ่าววงเดือน

  อ่าววงเดือน  เป็นอ่าวที่คึกคักเป็นอันดับ2ของเกาะเสม็ด หากนับว่าผู้คนส่วนใหญ่อยู่ที่หาดทรายแก้วแล้วมักจะเป็นผู้ใหญ่ หรือมากับครอบครัว มาเป็นคณะ ในขณะที่ อ่าววงเดือนถือเป็นศูนย์ร่วมวัยรุ่นหรือ center point เกาะเสม็ดเลยก็ว่าได้  

ความสงบนั้นไม่ต้องคิด หายาก แต่ถ้าหาความสนุกสนานแล้วล่ะก็พร้อมให้บริการ ที่สำคัญการพัก ดรแมนติกกันที่อ่าววงเดือนแล้วล่ะก็ คุณยังมีตัวเลือกโรแมนติกกันด้วยการเดินข้ามฝั่งถนน ไปด้านริมผาของเกาะซึ่งไม่ไกลมาก สามารถชมดวงอาทิตย์ตกได้ที่แหลมเรือแตก จึงเป็นทงเลือกที่ค่อนข้างครบหากจะมาโรแมนติกเล่นน้ำริมหาด และชมดวงอาทิตย์ตกด้วย

การเดินทางเรือโดยสารประจำทาง ที่มานั่งมาจาบ้านเพ หลังจากส่งนักท่องเที่ยวที่ท่าเรือเกาะเสม้ดแล้ว ก็จะมาส่งอีกจุดหนึ่งก็ที่ อ่าววงเดือนนี้แหละครับ ถือเป็นป้ายสุดท้าย ของเรือโดยสาร  หลบมาเที่ยวในวันหยุดสั้นๆ ชาร์ตพลัง ก่อนไปต่อสู้ต่อในเมืองใหญ่ก็ดีเหมือนกันนะ  เชิญรับชมภาพสไตล์ร่าเริงบันเทิงจิตได้เลยครับ

{youtube width="500" height="390"}N-qBvrz6Sd8{/youtube}

loei-give-002

loei-give-004

loei-give-003

loei-give-005

ขนาดพระยังปลีกวิเวกมารับไอธรรมะทะเลเลย

loei-give-006

loei-give-008

loei-give-010

loei-give-016

loei-give-014

loei-give-000

ขอบคุณภาพจากน้องกิ๊บ จิ๊กกี๋วัยป็อปใสๆที่เอื้อเฟื้อภาพและเป็นแบบ

 

 

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top