Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

 9. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

แวะเวียนไปตรวจเยี่ยมสถานบันเทิง ตามนโยบายของภาครัฐ ซึ่งในฐานะประชาชนไทยก็ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ไปคราวนี้เจอะเจอกับวงดนตรีเมามันส์และเมาจัง สุดสนุดที่ บาร์เบสิคจังหวัดเลย ผับเล็กๆแต่อิ่มเอมด้วยบรรยากาศของความเป็นกันเอง ... ตั๊ด มือกลองสุดฮิ๊บ ปกติเค้าก็ตีกลอง โยกหัวกันไป ไม่ค่อยได้โด่งดังหรอก เพราะตีกลองน่ะอยู่ด้านหลัง แถมยังมีนักร้องหนุ่มรูปหล่อยืนขวาง พร้อมทั้งแซกโซโฟนหล่อเหลาเคราไม่มี ยืนบังอยู่อีก แถมยังมีมือเบสคมเข้มมาขวางทางเกิดของ น้องตั๊ดตลอดมา 

วันเสาร์ที่ผ่านมา กับงานฉลองชัยชนะของอาเซน่อนต่อเวสต์แฮมยูไนเต็ท 3-0  หลังจากที่ลูกค้าคนนึง ซึ่งร่ำลือว่าเป็นมือกลองของวง ไปส่งกู บขส.ดู๊ ได้ขึ้นมาแจมอย่างเมามันและมัวเมาอย่างสนุกสนาน ก็ถึงคิวแกมบังคับที่ มือกลองน้องตั๊ด ต้องมาโชว์เสียงร้องกันบ้าง.. งานนี้ มือกีตาร์นักร้องนำรูปหล่อ บอกเลยว่า สบายกูเลย กูร้องจนเป็นมะเร็งกล่องเสียงแล้ว ตั๊ดมึงมาร้องบ้างสิคร้าบ

 

ถึงแม้หน้าตาอาจไม่หล่อเท่า ณเดช หรือ มาริโอ ... น้องตั๊ดสร้างปรากฏการณ์ จนพ๊อตเตอร์ต้องเซกระเด็นแท๊ดๆๆ ไปด้านหลัง เมื่อพลังเสียงระดับ L#minor ของเขาออกมาเขย่าขวัญเหล่าลูกค้าสาววัยใสและวัยดึกมากมาย เสียงกรี๊ดกร๊าด ปานรถยนต์เหยียบตีน ดังระงมทั่วทั้งร้าน .. สายข่าวรายงานว่า ลูกค้าสาวหลายโต๊ะ ส่งสายตาให้ระริกให้ตั๊ดเสียจนเขิน ร้องผิดร้องเถิกไปหมด .. แต่ด้วยเนื้อเสียงและพันธุกรรมด้านการขับร้องดีมาอยู่แล้ว งานนี้บอกเลย ตั๊ดโซโล กิดแล้วล่ะ  ไม่รู้ได้ร้องบ่อยมั้ย เพราะแอดมินไม่ค่อยมีเงินไป ...แต่ว่ารอบนี้ผ่าน!!! เดอะวอยส์อินเดียรอท่านอยู่

 

แถมด้วยลีลาขาร๊อค มือกลองฝีมือแจ่ม .. ตีกลองด้วยพลังงาน แสงโสม .. มาโชว์พลังเสียง แถมตาเหล่ๆ เมื่อแอลกอฮอร์ถึงระดับด้วยเช่นกัน ..

พบกัน วงนี้ ได้เกือบทุกวันที่ บาร์เบสิคจังหวัดเลย ตรงข้ามโรบอท ติดร้านรูฟ และติดร้านหมูสะเต๊ะ และติดร้านไส้ย้างบักบาส .. เบอร์โทรไม่มี ตามหาเอาเองจ๊ะ

 

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top