Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

 9. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

ChineseNewYear 5 tile

ปีใหม่สากลผ่านไปแล้ว ต่อด้วยปีใหม่จีนกันค่ะ เทศกาลตรุษจีนปีนี้เชื่อว่าต้องคึกคักแน่นอน เพราะเท่าที่สังเกตแต่ละเทศกาลที่ผ่านมา คนไทยแต่งตัวเต็มที่กันมาก วันตรุษจีน เป็นเทศกาลที่สำคัญที่สุดของจีน เพราะชาวจีนถือว่า วันตรุษจีน คือวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจีน เช่นเดียวกับสงกรานต์วันปีใหม่ไทย ดังนั้นชาวจีนจึงให้ความสำคัญกับเทศกาลนี้เป็นอย่างยิ่ง และมีการเฉลิมฉลองทั่วโลกโดยเฉพาะชุมชนขนาดใหญ่ของคนเชื้อสายจีน ซึ่งในแต่ละพื้นที่ก็จะมีพิธีเฉลิมฉลองแตกต่างกันไป สำหรับปี 2559 นี้ วันตรุษจีนตรงกับวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 สาวๆหลายคนคงกำลังมองหาไอเดียสำหรับแต่งตัวแข่งกันแซ่บในวันนั้นใช่มั้ยล่ะ เพราะทุกคนจะพากันแต่งกายด้วยสีแดง เพื่อเสริมโชคลาภและบารมีตลอดปี ตามที่คนจีนเชื่อกันว่าสีแดงเป็นสีมงคลและพลังอำนาจ ว่าแล้วก็ลองมาดูไอเดียเก๋ๆสำหรับแซ่บด้วยสีแดงในวันตรุษจีนนี้กันเลย

 

กระโปรง

ChineseNewYear 16ChineseNewYear 1

ChineseNewYear 11ChineseNewYear 15

สำหรับสาวๆที่ชอบสวมกระโปรง หรือชุดเดรสและมีสไตล์เป็นเลดี้ จะหวานแหววหรือเปรี้ยวแซ่บ พอใส่สีแดงก็แรงเหมือนกันค่ะ เทรนด์กระโปรงตอนนี้ต้องพองฟูดูใหญ่ไว้ก่อน เพราะมันจะทำให้สาวๆดูเริ่ดและมีรสนิยมมากค่ะ ตรงกันข้ามถ้าไม่ชอบอะไรใหญ่โต คุณก็สามารถสวมกระโปรงที่มีความยาวคลุมเข่าลงมาเล็กน้อยและรัดช่วงสะโพกลงมาจนถึงหัวเข่า หรือกระโปรงทรงดินสอนั่นเอง จะทำให้คุณกลายเป็นสาวมั่น ยิ่งบวกกับสวมชุดสีแดงเข้าไปยิ่งสะกดสายตา

กางเกง

ChineseNewYear 3ChineseNewYear 5

ChineseNewYear 7ChineseNewYear 9

สาวมั่น สาวเท่ห์ หรือแม้กระทั่งสาวที่ไม่ค่อยเรียบร้อย ขี้เกียจระวัง ส่วนใหญ่ก็จะชอบสวมกางเกง ยิ่งเป็นวันพิเศษ สาวๆเหล่านี้ก็ยังคงยืนยันที่จะสวมกางเกง สำหรับเทคนิคการแต่งกายง่ายๆ ถ้าเป็นชุดจั้มสูทสีแดงก็จะได้ลุคเลอค่าราคาแพง แต่ถ้าชอบแบบแนวๆเท่ห์ๆ ลองสวมกางเกงยีนส์ย้อมสีแดงดูสิคะ จะช่วยให้คุณได้ลุคแบบเซอร์ปนเท่ห์

เครื่องประดับสีแดง

ChineseNewYear 6ChineseNewYear 10

ChineseNewYear 12ChineseNewYear 13

ถ้าไม่ชอบสวมเสื้อผ้าสีแดง หรือไม่มีเสื้อผ้าสีแดงล่ะก็ ลองดูเครื่องประดับเก๋ๆสีแดง อย่างรองเท้าหรือกระเป๋าสีแดง หรือจะเครื่องประดับผมผู้หญิงที่ให้ความรู้สึกหวานๆอย่างที่คาดผมสีแดงก็ได้นะ จะสามารถดึงดูดจุดโฟกัสได้ดีเลยล่ะคะ อย่างน้อยก็ยังมีสีแดงเล็กๆน้อยๆอยู่บ้างให้พอได้เข้าเทศกาลตรุษจีนกับเค้าหน่อย แต่ถึงจะมีสีแดงน้อยนิดแต่ก็มีความแรงแซงทางโค้งแน่นอน

สุดท้ายนี้ แล้วถ้าไม่ชอบสีแดงล่ะ เบื่อสีแดงแล้ว อย่างเปลี่ยนไปใส่สีอื่นบ้างในวันตรุษจีน ควรจะใส่เป็นสีอะไรดี อันนี้จริงๆก็แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลนะคะ แต่ถ้าอยากจะปังรับปีใหม่จีน ก็ลองสวมสีทองดูบ้างมั้ยล่ะ เอาแบบทองเมทัลลิคกันไปเลย ถ้าไม่อยากแต่งให้ดูโป๊ะ ก็ลองดูเทคนิคการมิกซ์แอนด์แมชจากภาพด้านล่างนี้กันเลย

ChineseNewYear 2ChineseNewYear 4

ChineseNewYear 8ChineseNewYear 14

ขอบคุณภาพสวยๆจาก Pinterest

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top