Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

 9. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

film_ck นอกจากความเรียบง่ายและสันโดษที่เป็นมนต์เสน่ห์เรียกคนให้เดินทางไปเที่ยว"เชียงคาน"ไม่ขาดสายแล้ว ปลายปีนี้ วันที่ 25-31 ธันวาคม เทศบาลตำบลเชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย คณะนิเทศศาสตร์ ม.รังสิต ร่วมกับ สรายุทธ (หนึ่งเดียว) จันทรวัชร ผู้บริหาร CINEMAYA โดยมี อ.อนุสรณ์ ศรีแก้ว คณบดี คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นที่ปรึกษาด้านวิชาการภาพยนตร์ ประกาศปิดเมืองเชียงคาน จัด"เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ เชียงคาน”ครั้งที่ 1 ประจำปี 2555 (CHIANGKHAN INTERNATIONAL FILM FESTIVAL2012-2013)" สร้างบรรยากาศดูหนัง ณ ลานวัฒนธรรม ริมฝั่งโขง

 

 งานนี้ผู้จัดเปรยว่า เป็นเทศกาลที่จัดกิจกรรมเทศกาลภาพยนตร์ที่ไม่อิงรูปแบบสากล ไม่มีพรมแดง ไม่มีดาราในชุดวาบหวิว ไม่มีรถสปอร์ตคันหรูมาโชว์เพื่อการตลาด แต่เป็นการผสมผสาน ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี และวิถีชีวิตของชุมชนเมืองเชียงคาน อันมีรากฐานวัฒนธรรมเก่าแก่นับพันปี ควรค่าแก่การเรียนรู้และสืบสาน

ในงานยังมีการจัดฉายหนังนานาชาติ ที่ตอนนี้เพิ่มจอเป็น 7 จอ ทีมงานระดมทั้งหนังเก่าและใหม่ มาฉายให้ดูกันอย่างจุใจกว่า 100 เรื่อง 

alt

 นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเสริมเป็นกิจกรรมทางเลือก ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับท้องถิ่นความเป็น “เชียงคาน”อย่างแท้จริงและเข้าถึง อาทิ การตัดบาตรข้าวเหนียว การปั่นจักรยานนำจังหันไปไหว้พระเก้าวัด เทศกาลอาหารร้อยปี  อาหารโบราณที่มีคุณค่าทางภูมิปัญญาและโภชนาการ เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้เป็น One Stop Vacation เที่ยวที่เดียว ครบ...คุ้ม ในช่วงเทศกาลวันหยุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

alt

 งานนี้จัดที่บริเวณลานวัฒนธรรมจรดลาน 100 ปี ของเขตเทศบาลเชียงคาน จ.เลย ลักษณะพื้นที่คล้ายถนนสายพญานาค มีส่วนหัวอยู่ที่ลานวัฒนธรรม ลำตัวก็คือถนนคนเดิน บริเวณเรือนไม้ชายโขงเลียบเลาะแม่น้ำโขงที่มีวิวสวยๆของฝั่งลาวให้ได้ถ่ายรูปกันกว่า 2 กิโลมต

และส่วนหางพญานาคเชียงคานก็คือบริเวณลานร้อยปี ซึ่งได้เพิ่มกิจกรรม "ตลาดอาหารมงคล" เข้าไปพร้อมกับสินค้าพื้นเมืองจากภูมิปัญญาไทยอีกหลากหลายให้เลือกช้อป 
film_chk


 ใครสนใจคงต้องรีบจับจองที่พักกันตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะงานดีๆ แบบนี้ นานทีจะมีหนหนึ่ง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.chiangkhanfilmfestival.com

 

ที่มา:http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1352969674&grpid=03&catid=12&subcatid=1200

 

 

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top