Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

 9. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

redเดอะ ค็อปสุดเจ็บปวดรอคอยชัยชนะนัดแรกต่อไปหลังเล่นดีทั้งๆที่เหลือ 10 ตัวตั้งแต่ปลายครึ่งแรกแถมสตีเฟ่น เจอร์ราร์ดยิงขึ้นนำแต่สุดท้ายเจอแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดปาดแซงบุกเอาชนะถึงแอนฟิลด์ 2-1 รั้งอันดับ 18 ต่อไปเพิ่งมีแค่ 2 แต้มจาก 5 นัดเท่านั้น

 

 

 

 

{dmotion width="500"}xttbjn{/dmotion}

 

 

 


พรีเมียร์ ลีก

altลิเวอร์พูล 1 - 2 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดalt

สนาม : แอนฟิลด์

ประตู :1-0 เจอร์ราร์ด น.46, 1-1 ราฟาเอล น.51, 1-2 ฟาน เพอร์ซี่(จุดโทษ) น.81

ก่อนที่จะมีการแข่งขันกัน ก็ได้มีการจัดพิธีรำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมฮิลส์โบโร่ห์ เต็มไปด้วยความรู้สึกที่น่ายินดีเมื่อเห็นทั้งสองทีมร่วมใจกันจัดงานในครั้ง นี้
d
เซอร์บ๊อบบี้ ชาร์ลตันได้มีการถือดอกไม้ช่อใหญ่ไปให้กับเอียน รัชเพื่อที่จะนำไปวางไว้เป็นที่ระลึกแก่ผู้เสียชีวิต
red

 

red

 ว่ากันในเกมวันนี้ลิเวอร์พูลจัดซัวเรซลงเล่นดังเดิม เช่นเดียวกับเจอร์ราร์ดที่สวมปลอกแขนกัปตันทีมลงคุมแผงกลาง
ด้านข้างยังคงเป็นสเตอร์ลิ่งที่ได้รับหน้าที่แบบยาวๆไปเลย เพราะฟอร์มเจ้าหนูคนนี้แหล่มจริง

ด้านแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดน่าใจหายตรงที่ไม่มีแม้แต่เงาของวิดิชกัปตันทีม โดยเป็นเฟอร์ดินานด์และอีแวนส์จับคู่กัน เอฟร่ากลับมายืนแบ็คซ้ายอีกครั้ง

คากาวะกับฟาน เพอร์ซี่ควงกันลงเพิ่มความอันตรายให้กับทีมเยือน พร้อมกับกิ๊กส์ที่คงกระพันลงเล่นแดงเดือดอีกครั้ง

ครึ่งแรก

เริ่มได้แฮปปี้!หม่อมเหยิน-จับมือฉันมิตร

เป็นการเริ่มต้นมิตรภาพได้อย่างสวยงาม เมื่อคู่กรณีกันอย่างซัวเรซและเอฟร่าจับมือกันแบบไม่มีขัดเคือง ทำให้เรียกเสียงปรบมือจากแฟนบอลได้พอดูเหมือนกัน
red
เสียวว๊าบ!ลินด์ปัดไม่พ้นเกือบโดนซ้ำ
นาทีที่ 7 เล่นเอาเสียวว๊าบซ๊าบเลยสำหรับจังหวะที่ซัวเรซหลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษฝั่ง ขวา ก่อนที่จะตวัดจังหวะแรกปาดกึ่งยิงกึ่งผ่านไปหน้าประตู ลินเดการ์ดปัดได้แต่ไม่พ้น กำลังจะโดนเจอร์ราร์ดเข้าตามซ้ำ แต่เป็นราฟาเอลที่พุ่งเข้าไปเคลียร์บอลโป่งเดียวหาย

ผีโงหัวไม่ขึ้นเลย

ผ่าน 15 นาทีแรก เป็นเกมของลิเวอร์พูลเน้นๆเลย มีโอกาสลุ้นเสียวหนึ่งดอกกับลูกยิงเข้าด้านข้างของเจอร์ราร์ด แต่พวกเขาก็ครองบอลต่อเนื่องได้เยี่ยม ลุยได้เยอะ แถมมิติที่จ่ายกันก็ดูหลากหลาย ผิดกับทางแมนฯยูไนเต็ดที่ขึ้นเกมไม่ได้ กองหน้าก็เก็บบอลไม่ได้อีกต่างหาก

ไหวมั้ยเฮีย ... ริโอกระเผลกแล้ว
ดูแล้วลุ้นเสียวกันแน่นอนสำหรับแฟนแมนฯยูไนเต็ด เพราะเฟอร์ดินานด์ดันมีอาการบาดเจ็บขึ้นมา แม้ว่าจะลงเล่นต่อได้ แต่ท่าทางดูไม่ค่อยดี ปกติไม่เจ็บก็เต่าเรียกพี่อยู่แล้ว เจ็บแบบนี้ไม่รู้ว่าจะหนืดลงไปขนาดไหนเหมือนกัน
r
เขาล่ะ ... บังฝืนยิงไกลเหลวไป
นาทีที่ 26 แทนที่จะเปิดบอลให้เพื่อนได้ลุ้นทำประตู แต่กลับเลือกยิงเองจากระยะไกลโคตรๆซะงั้นสำหรับนานี่ที่ซัดฟรีคิกโด่งข้าม คานออกไป ก่อนทำหน้าขึงขัง สงสัยแก้เขิล

นั่นไงล่ะ!พี่ติ๊กเข้าช้าเกือบถึงจุดโทษ
นาทีที่ 32 ถ้าตำแหน่งมันลึกกว่านั้นอีกหน่อยล่ะจุดโทษแน่นอนเลยสำหรับจังหวะนี้ของเอ ฟร่าที่พยายามจะเข้าตัดสกัดจังหวะที่สเตอร์ลิ่งจะกระชากบอลพลิกเข้าเขตโทษ แต่ช้ากว่าเยอะ เลยรวบแบบเต็มๆ ยังดีที่ทีมไม่เสียหายอะไรมาก

บังเกือบมอบโชคให้สเตอร์ลิ่ง
อีก 5 นาทีต่อมา นอกจากรุกแย่แล้ว ตอนนี้ลงมาช่วยเกมรับก็ดันแจกโชคให้ฝั่งตรงข้ามอีก สำหรับนานี่ที่ลงไปสกัดบอลไปแป้กเห็นๆ พุ่งไปเข้าเท้าของสเตอร์ลิ่งที่ล็อกก่อนหนึงจังหวะแล้วซัด แต่ยังดีที่มีเพื่อนพุ่งบล็อกเอาไว้ได้

แอบโหดไปนะ!ไอ้จ้อนเสียบไอ้จ้อน ไอ้จ้อนเลยแดง
นาทีที่ 39 จริงๆจังหวะนี้เมื่อดูจากภาพช้าแล้วไม่น่าจะถึงกับใบแดงเลย เพราะจังหวะที่เชลวี่ย์เข้าตัดบอลจากกิ๊กส์ได้ ก่อนที่จะพยายามพุ่งเข้าหาบอล พร้อมๆกับอีแวนส์ที่พุ่งเข้ามา กึ่งๆจังหวะ 50-50 แต่พอดีว่าสตั๊ดของเชลวี่ย์ไปจิ้มโดนขาอีแวนส์ บวกกับท่าทางดูจะลอยๆกว่า ผู้ตัดสินมองว่าเข้าบอลอันตรายเลยแจกใบแดงให้ทันที ต้องดูว่าเกมจะเปลี่ยนไปแค่ไหน เพราะก่อนหน้านี้ "หงส์แดง" ครองบอลวันเวย์เลย
red
นอกจากประเด็นในสนาม แต่ก็มีภาพให้ได้เห็นว่าเชลวี่ย์ไประเบิดอารมณ์ไม่พอใจทะเลาะมีปากเสียงกับเซอร์ อเล็กซ์ที่ข้างสนาม ห้าวน่าดูเลย

จบ 45 นาทีแรกของเกมวันเวย์เพราะเป็นลิเวอร์พูลที่ได้บุกอยู่ฝ่ายเดียว เพียงแต่ยังหาโอกาสจบสกอร์จังๆไม่ได้ แถมยังโชคร้ายมาเสียผู้เล่นไปจากใบแดงของเชลวี่ย์ที่ดูแล้วจริงๆเป็นการเข้า บอลซะด้วย ทั้งสองฝ่ายยังเสมอกันอยู่ 0-0

ครึ่งหลัง

แมนฯยูไนเต็ดต้องแก้เกมตามคาด เมื่อพวกเขาเปลี่ยนเอาสโคลส์ลงไปเล่นแทนนานี่ที่กากเหลือใจ ส่วนลิเวอร์พูลก็เปลี่ยนเช่นเดียวกัน ให้ซูโซ่ลงเล่นแทนบอรินี่ซึ่งจริงๆเกมนี้เขาก็เล่นได้ดีไม่หยอก
s
เต็มตีน!ผีเหม่อโดนหัวขิงวอลเล่ย์เต็มตีน
แค่หนึ่งนาทีของครึ่งหลัง ลิเวอร์พูลก็ได้เฮกันสนามแตก เมื่อผู้เล่นแมนฯยูไนเต็ดยืนเหม่อกันทั้งที่มีีตัวผู้เล่นเยอะกว่า ปล่อยให้จอห์นสันกระบอลบอลผ่านเข้าเขตโทษ แม้ว่าจะโดนสะกิดแต่ก็ผ่านบอลถึงเจอร์ราร์ดที่ยืนว่างโล่งโจ้งอยู่คนเดียว ตรงกลางได้พักอกแล้ววอลเล่ย์ส่งบอลพุ่งผ่านมือของลินเดการ์ดเข้าไปเสียบเสา สวยงามยิ่ง ลิเวอร์พูลขึ้นนำไปแล้ว 1-0

 red

 

โคตรช็อก!หย๋อยศักดิ์ปั่นเสียบงามโพด
นาทีที่ 51 ได้ประตูตีเสมอคืนทันควันแถมยังสวยสุดๆเลยสำหรับแมนฯยูไนเต็ด เมื่อราฟาเอลพาบอลตะลุยขึ้นหน้า ก่อนที่จะจ่ายต่อให้เพื่อน แล้ววิ่งเข้าไปรอในกรอบเขตโทษ คากาวะพักอกส่งบอลต่อให้ ก่อนที่ราฟาเอลจะสบช่องเอี้ยวตัวปั่นบอลด้วยซ้ายโค้งอ้อมกองหลังก่อนที่จะ ผ่านมือของเีรน่าเข้าไปเช็ดเสาสองสวยงามเหลือเชื่อว่าพี่หย๋อยแกจะยิงได้ เกมเจ๊ากันแล้ว 1-1

หงส์ร้องลุ้นจุดโทษสองจังหวะ
นาทีที่ 58 สองเด้งสองต่อเลยสำหรับลิเวอร์พูลที่ร้องจะเอาจุดโทษจากจังหวะแรกที่ซัวเรซ พยายามพุ่งเข้าหาบอล แต่โดนอีแวนส์จิ้มเอาไว้ล้มลงไป แต่ท่าสวยไปหน่อย ผู้ตัดสินเลยเฉย ก่อนที่สเตอร์ลิ่งจะโดนสโคลส์พุ่งเข้าสกัดจนกลิ้งไปอีกคน ผู้ตัดสินก็ยังเฉยอยู่เหมือนเดิม

หม่อมเหยินยิงสวยแต่ลินด์เซฟจัด
อีก 3 นาทีต่อมา เ้ด เกอานั่งหนาวขี้อยู่ข้างสนามเลย เมื่อเจอช็อตเซฟลูกนี้ของลินเดการ์ดเข้าไป กับจังหวะที่ซัวเรซยึกหาจังหวะยิงหน้าประตู ก่อนจะแตะสบช่องปั่นบอลพุ่งเลียด แถมมีแฉลบเพิ่มความยากในการรับไปอีก แต่ลินเดการ์ดก็ไม่พลาด ดีดตัวปัดมือเดียวเอาไว้ได้ทัน

แอบเสียว!ซูโซ่วิ่งตะบันติดเซฟ

นาทีที่ 66 เกือบจะได้ลุ้นทำประตูในเกมแดงเดือดกับเขาแล้วสำหรับซูโซ่ ในจังหวะที่เขาค่อยๆขยับเติมขึ้นไปในจังหวะที่ซัวเรซยืนฟันจอบสับขาหลอก เฟอร์ดินานด์อยู่ ก่อนที่จะป้ายคืนให้แข้งดาวรุ่งวิ่งซัดเต็มๆ แต่ไม่ผ่านมือของลินเดการ์ดที่ปัดป้องไว้ได้
red
ผีเล่นกันป้อกแป้กมาก
เข้าสู่ช่วง 15 นาทีสุดท้าย แม้ว่าจะมีตัวผู้เล่นมากกว่าอยู่ตั้งนานสองนาน แต่เกมของแมนฯยูไนเต็ดไม่ได้เหนือกว่าเลยแม้แต่นิดเดียว ส่วนใหญ่จะมีแต่จ่ายกันผิดพลาด ไม่ก็โดนลิเวอร์พูลดักกันจนขึ้นเกมรุกไม่ได้เลย

ได้ไง ... ผีได้จุดโทษซะงั้น

นาทีที่ 77 ออกอาการมึนงงกันทั้งสนามและคนดู เมื่อวาเลนเซียแตะบอลกระชากหนีผู้เล่นของลิเวอร์พูลที่เข้าสกัดบอลกันช้าได้ ก่อนจะควบจี้เข้าไปในกรอบเขตโทษ แม้ว่าจะมีตัวให้จ่ายแต่เขาเลือกเล่นเอง พยายามง้างจะยิง แต่มีจอห์นสันพุ่งเข้าไปข้างหลัง แล้วล้มลงไป ผู้ตัดสินเลยเป่าเป็นจุดโทษทันที แต่พอมาดูจากภาพช้า ไม่ได้ใกล้เคียงกับการสกัดแท็คเกิ้ลเลยแม้แต่นิด เพราะจอห์นสันพุ่งอ้อมไปพยายามแหย่บอลจนชนกับเรน่า ส่วนวาเลนเซียง้างจะยิงแล้วเหมือนลื่นล้มไปเอง แต่ได้จุดโทษ ก่อนที่ฟาน เพอร์ซี่จะรับหน้าที่สังหาร แม้ว่าเรน่าจะพุ่งถูกทาง แต่บอลมันแรงเกินเลยเอาไม่อยู่ แมนฯยูไนเต็ดพลิกขึ้นนำ 2-1

rvp
red

rvp

จากจังหวะก่อนหน้านี้ทำให้แอกเกอร์ต้องถูกเปลี่ยนตัวออกไปเรพาะเจ็บเล่นไม่ไหว ก่อนที่คาร์ราเกอร์จะลงไปเล่นแทน

หงส์ร้องใบแดง RVP
นาทีที่ 84 ลิเวอร์พูลร้องขอจะเอาใบแดงบ้าง เมื่อฟาน เพอร์ซี่ไปเสียบสกัดใส่ผู้เล่นลิเวอร์พูลแบบเหมือนจะเปิดปุ่มด้วย แต่ผู้ตัดสินปล่อยให้เกมเล่นกันต่อก่อนจะกลับไปแจกใบเหลืองหใ้กับแข้งเลือด ดัตช์

ช่วงท้ายเกมแมนฯยูไนเต็ดดึงเกมกระจาย ไม่ว่าจะเล่นช้าหรือชิงเปลี่ยนตัว ก่อนที่จะยื้อจนจบลงที่สกอร์ 2-1 เป็นชัยชนะของพวกเขาเหนือลิเวอร์พูลชนิดที่เรียกได้เลยว่าแฟนบอลเจ้าบ้านคง จะหงุดหงิดกับผลการแข่งน่าดูแน่นอน

รายชื่อนักเตะทั้งสองทีม

ลิเวอร์พูล : เปเป้ เรน่า alt, เกล็น จอห์นสัน, ดาเนียล แอกเกอร์(คาร์ราเกอร์ น.80), มาร์ติน เคลลี่, มาร์ติน สเคอร์เทล, สตีเว่น เจอร์ราร์ด, โจ อัลเลน, จอนโจ้ เชลวี่ย์ alt, หลุยส์ ซัวเรซ, ฟาบิโอ บอรินี่(ซูโซ่ น.45), ราฮีม สเตอร์ลิ่ง(เฮนเดอร์สัน น.66)

ตัวสำรองที่ไม่ได้ลงสนาม : แบรด โจนส์, โฆเซ่ เอ็นริเก้, นูริ ซาฮิน, อุสซาม่า แอสไซดี้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
: อันเดอร์ส ลินเดการ์ด, ราฟาเอล alt (เวลเบ็ค น.89), ปาทริซ เอฟร่า, ริโอ เฟอร์ดินานด์, จอนนี่ อีแวนส์, อันโตนิโอ วาเลนเซีย, ไรอัน กิ๊กส์, ไมเคิ่ล คาร์ริค, นานี่(สโคลส์ alt น.45), โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ alt alt, ชินจิ คากาวะ(เอร์นานเดซ น.81)

ตัวสำรองที่ไม่ได้ลงสนาม
: ดาบิด เด เกอา, อเล็กซานเดอร์ บุตต์เนอร์, แอนเดอร์สัน, ทอม เคลฟเวอร์ลี่ย์

red
 
red
red
red
500
500
500
red
 


ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.soccersuck.com/soccer/viewtopic.php?t=673789

 

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top