Travel in Loei

 • 7 ของฝาก จากจังหวัดเลย

  รับประกันเลยว่าบทความนี้มาจากใจคนเมืองเลย และคนที่เคยไป จ.เลย แล้วเข้าถึงอารยธรรมอันงดงามน่ารักของจังหวัดเลยแห่งนี้ ซึ่งถ้าได้มาเมืองเลยแล้ว จะซื้อของฝากกลับไปฝากเพื่อนๆ บทความนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

 • ทำไม จังหวัดเลย จึงน่าเที่ยวมาก ในช่วง Covid-19

  สวัสดีครับสำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านข้อความของเอ๊าเลยดอทคอม เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวต่างๆของจังหวัดเลยไว้ที่นี่ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็กหรือร้านใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือว่าจะเป็นแค่ร้านข้างทาง หรือเป็นโรงแรมรีสอร์ท หรือเถียงนาเล็กๆ ที่เราไปพบเจอมาเราก็จะนำมาเล่าให้ฟังนะที่นี้   จากวิกฤต covid-19 ที่ผ่านมานั้นทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทุกแห่งทุกแบบในประเทศไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่มากที่สุด…

 • ชวนเที่ยวกินบุฟเฟต์ส้มเมืองเลยแท้ แค่คนละ 100 บาท สวนส้มตาอึ่ง

  เลย - ชวนนักท่องเที่ยวกินส้มสีทอง สายพันธุ์เมืองเลยแท้ๆ ที่สำคัญเจ้าของสวนใส่ใจปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี

 • หนาวนี้ที่เมืองเลย ปี 2561 มาเมืองเลยยังไงไม่ให้หล่น

  ปีนี้จังหวัดเลย แนวโน้มน่าจะมีอากาศที่หนาวยะเยือกแน่ๆ ปีหนึ่ง เพราะแค่มีความกดอากาศสูงจากจีนผ่านมาแว่บๆตะกี้ก็เล่นเอายะเยือกไปพอสมควร 

 • เที่ยวเมืองเลยหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

  จังหวัดเลยไม่ได้มีแต่หน้าหนาวนะครับ หน้าร้อนก็ร้อนได้ใจเช่นเดียวกัน แหมก็เมืองอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลตั้งเยอะ ย่อมจะอยู่ใกล้พระอาทิตย์ที่ร้อนแรงกว่าเตาแก๊สลั๊กกี้เฟลมเป็นไหนๆ

ยอดนิยม

 1. ↵ เมืองเลยรถเช่า Car Rantal : โดยคุณกร เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Carrent]และศูนย์รวมรถตู้ให้เช่า

 2. ด้วยความที่แอดมินของเว็บนี้ www.outloei.com แต่ละคน หาความปกติธรรมดาเหมือนชาวบ้านเค้าไม่ค่อยได้ มีอะไรแปลกใหม่ก็อยากไปลอง แต่ขอแบบนอกกระแสหน่อยจะดีกว่า

 3. ทีมงาน Loei Van59 บริการรถตู้ให้เช่า จ.เลย และจังหวัดใกล้เคียง โดยทีมงานคนจังหวัดเลย 100% โทรเลย 085-462-3536

 4. กลับมาอีกครั้งกับ การแนะนำแบบคักๆ กับร้านส้มตำ โคตรอร่อย โคตรนัว แซ่บมาก ของจังหวัดเลย จ้า 10 ร้านต่อไปนี้ ไปกินกันนะ อย่าลืมแชรืให้เพื่อนที่จะมาเที่ยวด้วยนะ เดี๊ยวไปไม่ถูกร้าน เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดเมืองเลย

 5.   ด่านซ้ายดินแดนแห่งสัจจะและไมตรี ประเพณีผีตาโขน

 6. รีสอร์ทคุณภาพของจังหวัดเลย กับที่พักสะอาดปลอดภัย ใกล้ตัวเมืองนิดเดียวเท่านั้น ชาญวิจิตรรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ซอยทางเข้าวัดศรีวิชัย (ติดแขวงการทาง จ.เลย) ขับตรงเข้ามาเลยครับ ไม่เกิน 400 เมตร รีสอร์ทจะอยู่ขวามือ 

 7. ร้านอาหารครัวมะเดื่อ บนถนนเลย-ด่านซ้าย ใกล้ กม.0 ร้านอาหารในลำดับต้นๆของจังหวัดเลย โดดเด่นด้วยบรรยากาศและอาหารรสชาดเยี่ยมหลากเมนู ที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ๆกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเลย ไดรวิ่ง เร้นจ์ ก่อนถึงซอยเข้าวัดศรีวิชัย ถ้าหาไม่เจอ โทรติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คุณแอ๋ง 081-7092264  ถ้าบอกว่าท่านเห็นร้านนี้จากเว็บเอ๊าเลยดอทคอม ทางร้านยินดีบริการท่านอย่างดี เต็มที่ อย่างสุดใจ  

 8. เอ๊าเลยดอทคอม ขอแนะนำรีสอร์ทสุดสวยที่ปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยในการบริการห้องพักทั้งรายเดือนและรายวัน ณ บ้านนาอ้อ จังหวัดเลย "บ้านฟ้าดาว"      ให้บริการห้องพักรายวัน/รายเดือน ประเภท หอพัก/โฮมสเตย์  ที่อยู่ 141 ถนนเลย-เชียงคาน ม.8 บ.หนองมะผาง ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย 42100 โทร. 081-8719371 ห้องพัก deluxe ปกติ 3,200/ห้อง/เดือน ลดเหลือ 2,700 บาท/ห้อง/เดือน รับสิทธิ์ทันทีที่จองภายในเดือน กันยายน 58 นี้เท่านั้น ทำสัญญา 6 เดือนลดทันที 1,000 ทำสัญญา 1ปี พักฟรี 1 เดือน อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Website www.baanfadow.comค่าเช่ารายเดือน 2,500 – 3,200 บ. ค่าเช่ารายวัน   600 – 800 บ.

 9. สัญญารถตู้เมืองเลย : บริการท่านด้วยรถตู้ Toyota ใหม่เอี่ยม ระดับ VIP พร้อมอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวของท่านเป็นไปด้วยความสุข

ขออนุญาตนำประสบการณ์เกี่ยวกับการจะตัดสินใจซื้อรถยนต์คันใหม่มาเล่าให้ผู้อ่านของเว็บไซต์เอ๊าเลยคอมสักครั้งหนึ่ง เรื่องมันมีอยู่ว่าบางครั้ง ทาง Admin เองก็มีความจำเป็นที่ต้องใช้รถยนต์คันใหญ่ๆที่สามารถบันทึกได้ 7 คนขึ้นไป

เพื่อใช้ในการเดินทางไปท่องเที่ยวในรูปแบบของครอบครัว ก็มีคนมากระตุ้นต่อมว่า เอาเลยสิซื้อเลย ของมันต้องมี แต่อันไหนก็ตามเราจำเป็นต้องมาคิดและพิจารณาให้ดีเสียก่อนโดยเฉพาะช่วงที่เศรษฐกิจเป็นอย่างนี้ การซื้อรถสักคันก็ไม่ใช่เรื่องที่ได้ เงินกลับเข้ามาสักเท่าไหร่นักฮ่าๆๆ

 

ผมลองนั่งดูรถ Toyota Fortuner 2.4 ลิตร (ปี 2020) ที่ราคาอยู่ประมาณ หนึ่งล้านห้าแสนบาท ว่าจะต้องใช้เงินเท่าไหร่ในการผ่อนรวมทั้งเงินดาวน์ด้วยจากการคำนวณด้วยโปรแกรม Excel  จากผมที่มีความสามารถโง่ๆคนหนึ่ง ก็พบว่าหากผมคิดว่าจะต้องใช้รถคันนี้เดือนละ 1 ครั้งเป็นเวลา 5 ปีโดยแต่ละครั้ง เป็นการวิ่งประมาณ 1000 กิโลเมตร ผมลองคำนวณทุกอย่างใส่เข้าไปทั้งค่าประกันภัยค่าสึกหรอเช่นการเปลี่ยนถ่ายของเหลวน้ำมันเครื่องอะไรต่างๆโดยคิดเป็นการเหมาอยู่ที่ทุก 1 หมื่นกิโลเมตรมีค่าใช้จ่ายประมาณ 5,000 บาท ตัวเลขที่ออกมาในระยะเวลา 5 ปีนั้น ผมจะต้องจ่ายเงินไปประมาณ 2 ล้านบาทถ้วนๆ แต่อย่างไรก็ตามเมื่อถึงเวลา 5 ปีผมอาจจะสามารถขายรถคันนี้ออกไปได้ในราคา  750000 บาท ซึ่งเมื่อหักลบกลบหนี้กันแล้ว ผมจะใช้เงินไปทั้งสิ้น 1,250,000 บาท อันนี้เป็นการประมาณเกือบละเอียดนะครับ

ต่อมาเมื่อลองมาเปรียบเทียบว่าหากผมเปลี่ยนเป็นการเช่า แทนโดยใช้รถรุ่นเดียวกันนี่แหละผมจะต้องจ่ายเงินไปเท่าไหร่ในเงื่อนไขเดียวกันก็คือเช่ารถทุกเดือนเดือนละ 5 วันและเป็นการขับประมาณ 1000 กิโลทุกเดือนเป็นเวลา 5 ปี ตัวเลขที่คิดออกมาได้นั้นพบว่าผมจะต้องใช้บินไปทั้งสิ้น เก้าแสนเก้าหมื่นบาท 

insurance

ซึ่งถ้าคิดจากกรณีที่ว่าหากเราเป็นคนที่ไม่ได้ยึดติดว่าจะต้องมีทรัพย์สินเป็นรถยนต์อยู่ประจำบ้าน หรือจะต้องมีรถคันหรูขับไปทำงานบ่อยๆ ผมเองอาจจะเลือกใช้รถเก่าๆต่อไปก็ได้ และหาก มีความจำเป็นจะต้องใช้รถคันที่หรูหรือคันที่ใหญ่ ซึ่งจากการคำนวณคร่าวๆของผมนี้คิดว่าการเช่ารถเพื่อขับน่าจะเป็นทางออกที่ดีอย่างนึงสำหรับคนที่มีรถอยู่แล้ว และต้องการใช้รถคันพิเศษสำหรับงานเฉพาะกิจ โดยไม่จำเป็นต้องซื้อรถคันที่ 2 ต่อไป

calculate rent car good

และหากท่านใดสนใจที่จะเช่ารถยนต์ในจังหวัดเลยนั้นขอแนะนำ  เมืองเลยรถเช่าโดยคุณกรสามารถติดต่อได้ที่บูธซึ่งตั้งอยู่ที่สนามบินจังหวัดเลยหรือติดต่อทางโทรศัพท์มือต่อไปนี้  โทร: 089-7107768 หรือ 098-5569626

หรือท่านอาจจะเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ลิงค์ต่อไปนี้ได้ครับ 

เมืองเลยรถเช่า.กร เมืองเลยรถเช่า[ Meung Loei Car rent] 

รถตู้ให้เช่า จ.เลย

ร้านอาหารอร่อย เมืองเลย

สาวสวยเมืองเลย

Go to top